15/6/2554

มาสคัสฉลองในโอกาสครบรอบบริษัท ปีที่ 10

มาสคัส ผู้นำตลาดออนไลน์ของโลก ทางด้านเครื่องจักรสำหรับงานก่อสร้าง งานขนส่ง งานจัดการวัสดุ งานเกษตรกรรม และงานป่าไม้ ฉลองครบรอบการเปิดบริษัท 10 ปีในปีนี้ มาสคัสก่อตั้งในประเทศฟินแลนด์เมื่อปี พ.ศ. 2544 และปัจจุบันได้เปิดดำเนินกิจการใน 39 ประเทศ 38 ภาษา 46 โดเมน และมีผู้เข้ามาใช้งานในแต่ละเดือนกว่า 2 ล้านคน และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นอกจากนี้ยังมีประกาศโฆษณากว่า 170,000 รายการ ออนไลน์ ซึ่งเป็นการตอกย้ำว่ามาสคัสมีการเติบโตและขยายตลาดอย่างต่อเนื่องแม้ในภาวะเศรษฐกิจถดถอย

“แนวคิดของมาสคัสได้รับการพิสูจน์แล้วว่า เราได้ตอบสนองความต้องการของดีลเลอร์และผู้ใช้งานให้สามารถเข้าถึงตลาดโลกอย่างแท้จริง” เฟรดเดอริก ลาสสัน ประธานกรรมการกล่าว “ผมเชื่อว่าความสำเร็จของเราในรอบสิบปีที่ผ่านมา นั้นเกิดจาก 3 สิ่ง กล่าวคือ ความมุ่งมั่นของเราที่จะเป็นสากล การลงทุนอย่างต่อเนื่องของเราในการที่จะให้สิ่งที่ดีกว่าแก่ลูกค้าเสมอ และสามคือการพัฒนาสินค้าเพื่อให้บริการแก่ลูกค้าของเราให้มากขึ้น”

ตลาดในประเทศเติบโต และเปิดเส้นทางการค้าโลกใหม่ๆ

มาสคัสได้ทำการเปิดสำนักงานในต่างประเทศครั้งแรกที่สหราชอาณาจักร โปแลนด์ และสวีเดน ในปี พ.ศ. 2547 และเซ็นต์สัญญาจดลิขสิทธิ์ครั้งแรกที่ประเทศนอร์เวย์ในปีเดียวกัน ในปัจจุบันมาสคัสได้เข้าไปทำการตลาดใน 39 ประเทศ รวมทั้ง ประเทศสหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย อัฟริกาใต้ และกลุ่มประเทศในทวีปยุโรป และที่เป็นก้าวย่างที่สำคัญสำหรับมาสคัสคือได้เซ็นต์สัญญาจดลิขสิทธิ์แล้วในประเทศตุรกี และจีน และมีแผนขยายตลาดไปยังบราซิล รัสเซีย อินเดีย เม็กซิโก และกลุ่มประเทศตะวันออกกลางภายในปีนี้

“การเซ็นต์สัญญาข้อตกลงกับพันธมิตรทางการค้าเป็นความสำเร็จที่สำคัญของมาสคัส” โทมาส โอโดรบินสกี้ ผู้อำนวยการฝ่ายต่างประเทศ กล่าว “แนวคิดหลากท้องถิ่นของเราหมายความว่าดีลเลอร์ได้รับผลประโยชน์จากการเป็นผู้เชี่ยวชาญในตลาดในประเทศของตน และยังได้รับผลประโยชน์จากการที่เราขยายตลาดไปต่างประเทศ โดยไม่มีอุปสรรคของภาษาที่แตกต่าง”

พัฒนาเทคโนโลยี และการบริการอยู่เสมอ

อีกด้านหนึ่งของความสำเร็จของมาสคัสก็คือการที่มาสคัสได้ทำการพัฒนาเทคโนโลยีและการให้บริการอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่เปิดกิจการ มาสคัสได้ทำการปรับปรุงครั้งใหญ่ถึงสองครั้ง รวมทั้งการเปิดตัวใหม่อีกครั้งในปี พ.ศ. 2553 ที่ได้ทำการเพิ่มฟังก์ชั่นการค้นหาที่ทันสมัยกว่าเดิม

มาสคัสได้สร้างสรรค์สินค้าใหม่ๆ ได้แก่ Mascas Locator ในปี พ.ศ 2551 ซึ่งผู้ใช้สามารถค้นหารายชื่อดีลเลอร์และผู้ให้บริการทั้งหมดได้จากที่นี่ รายนามผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมหนักซึ่งคลอบคลุมทั้งผู้ให้บริการการซ่อมบำรุงและอะไหล่ ผู้ให้บริการทางการเงิน และกฏหมาย ในปัจจุบัน Mascus Locator มีกว่า 25,000 รายการ นอกจากนี้มาสคัสยังให้บริการบนเว็ปไซด์ ได้แก่การบูรณาการร่วมกับเว็ปไซด์ของดีลเลอร์ การให้บริการทางเทคนิค เว็ปเพ็จ และเครื่องมือบริหารสต๊อกสินค้าออนไลน์

“ในช่วงหกเดือนที่ผ่านมา เราได้รับการจัดอันดับเป็นหนึ่งในห้าผู้ให้บริการสินค้าออนไลน์ ในทุกหมวดหมู่สินค้าเทียบกับตลาดสินค้าออนไลน์อื่น” ริกการ์ด ปีเตอร์สสัน ผู้อำนวยการฝ่ายขาย กล่าว “ผู้เยี่ยมชมเว็ปไซด์ของเราเพิ่มขึ้นเท่าตัวในเวลาเพียงหนึ่งปี ท่ามกลางปัญหาเศรษฐกิจโลก แต่เราก็ยังคงลงทุนอย่างต่อเนื่องเพื่อเพิ่มบริการใหม่ๆ แก่ลูกค้าของเรา”

ติดต่อ:
เฟรดริก ลาร์สสัน กรรมการผู้จัดการ โทรศัพท์ +358 50 314 2511
อีเมล์ -

ริกการ์ด ปีเตอร์สสัน ผู้อำนวยการฝ่ายขาย โทรศัพท์ + 46 70 660 2780
อีเมล์ -

โทมาส โอโดรบินสกี้ ผู้อำนวยการฝ่ายต่างประเทศ โทรศัพท์ + 358 40 750 4922
อีเมล์ -

เกี่ยวกับมาสคัส:

มาสคัส - เป็นตลาดออนไลน์สำหรับเครื่องจักรที่ใช้ในงานเกษตรกรรม งานป่าไม้ งานจัดการวัสดุ งานพื้นผิวต่างๆ งานก่อสร้าง และพาหนะที่ใช้ในงานขนส่ง สินค้า ได้แก่ รถแทรกเตอร์ รถพ่วง รถบรรทุก, รถขุด รถพ่วงชนิดตู้สินค้า รถยก รถขุดขนาดเล็ก บรรทุกดิน และรถขุดอื่นๆ ที่มาสคัสท่านสามารถจำหน่ายเครื่องจักรได้ในเวลาอันสั้น และมีประสิทธิภาพกว่า 5-6 เท่าตัว เพราะผู้ซื้อสามารถค้นหาข้อมูลทุกอย่างได้ในที่เดียว ทั้งในด้านสินค้า และความต้องการซื้อ เรายินดีต้อนรับดีลเลอร์ ผู้ผลิตสินค้า และผู้ใช้งานทุกท่าน เข้ามาใช้งาน และเสนอสินค้าและบริการของท่านในตลาดออนไลน์มาสคัสของเรา .

มาสคัสเป็นบริษัทการค้าในเครือ อัลม่า มีเดีย คอร์ปอเรชั่น

ติดต่อบรรณาธิการ:
เอกสารเกี่ยวกับข่าว และรูปภาพ:
ภาษาไทย: www.mascus.co.th/press
สอบถามเกี่ยวกับข่าวทั่วไป:

15/6/2554

2014

2013

2012

2011

2010